THÁNH LỄ MỪNG KÍNH CÁC THÁNH NAM NỮ

Thứ ba - 31/10/2023 21:55
Hòa chung cùng với Giáo Hội Hoàn Vũ. Hôm nay, vào lúc 5h00’ ngày 01.11.2023, Thánh lễ Mừng kính Các Thánh Nam Nữ diễn ra tại Nhà thờ Giáo Xứ Chi Lăng do Cha Quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Quế chủ sự. Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối thu.
Cha Xứ Chia Sẻ Trong Bài Giảng Lễ

“ Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta xỉ vả,
bách hại và vu khống đủ điều xấu xa ”.
( Mt 5,11 )

0009

Thánh lễ bắt đầu với lời dẫn giải của Cha Quản xứ Giuse rằng: "Thánh lễ hôm nay toàn thể Giáo hội mừng Công Các Thánh đã thành công trên Thiên Đàng ở với Chúa, các Ngài là những đứa con ưu tú của Giáo hội, các Ngài là những người đã sống tám mối phúc thật, là những tôi tớ trung thành bước theo Chúa Kitô. Chúng ta hãy cầu xin các Ngài đã cầu cho chúng ta, đã giúp đỡ chúng ta để chúng ta biết bắt chước các Ngài bước đi trên con đường nên Thánh."

0002

Bài giảng hôm nay, Cha Quản xứ Giuse có nói về Thánh là ai? Thánh là những người được Giáo hội công nhận, là nhân đức vượt trội cho chúng ta tôn kính, chúng ta học hỏi, và yêu mến Giáo hội. Các Ngài đã được Chúa thương làm nhiều phép lạ. Nhưng khi nói như thế không có nghĩa các Ngài là những người đặt biệt. Chúa sinh ra cũng là người giống như chúng ta, lớn lên cũng phạm tội như chúng ta nhưng các Ngài đã kết thúc cuộc đời của mình bằng vượt thắng Tội lỗi của mình, vượt thắng những cái Đam mê của mình, vượt thắng những khó khăn trong cuộc sống. Nhưng các Ngài đã trung thành theo Chúa sống tám mối phúc thật. Trong câu chuyện của Cha chính là cái nhìn trọn vẹn và đầy đủ nhất về các Thánh, Chúa đã nói: "Các con hãy nên hoàn thiện là Thánh như Cha các con ở trên Trời". Bởi vậy, Cha Giuse khích lệ mỗi người chúng ta hãy luôn sống cuộc đời bình thường của mình theo cách hoàn hảo nhất bằng cách để ánh sáng của Thiên Chúa chiếu soi, hoàn thiện bản thân, biết ăn năn hối cải tội lỗi của mình để được nên Thánh như Cha trên trời.

0004

Thánh lễ kết thúc, mỗi người đều trở về nhà trên con đường riêng của mình. Nhưng mỗi chúng ta đều ý thức được rằng, chúng ta có một con đường chung là “con đường Giêsu”. Trên con đường đó, chúng ta hoàn thiện mình để nên Thánh, để một mai khi không còn bước trên con đường trần thế, cánh cửa Nước Trời sẽ mở rộng để đón chúng ta về quê Trời.

HÌNH ẢNH (nhấn vào đây để xem hình ảnh)

Click để đánh giá bài viết